5 สถานที่เที่ยวกาญจนบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

5 สถานที่เที่ยวกาญจนบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

5 สถานที่เที่ยวกาญจนบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว บอกได้เลยว่า เป็นเมืองน่าเที่ยวที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพและยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติคงหนีไม่พ้นเมืองกาญ จ.กาญจนบุรี เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ คาเฟ่ ที่พัก และจุดเช็คอินมากมาย ที่ไม่ว่าจะไปกี่ครั้ง ก็รู้สึกไม่เบื่อ และยังสนุก ตื่นเต้นทุกครั้งที่ไป สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยมาเที่ยวเมืองกาญ อยากบอกเลยว่า ลองเปิดใจแล้วลองมาดูสักครั้ง ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน ก็ตามเรา ทริปเก็ตเตอร์ มาดูและเลือกชมกันเลย!

1.สะพานข้ามแม่น้ำแคว

5 สถานที่เที่ยวกาญจนบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาตร์ สร้างขึ้นในสมัยสงครามมหาเอเชียบูรพาโดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกพันธมิตรจำนวนมากมายมาสร้างทางรถไฟผ่านประเทศพม่าซึ่งจะต้องสร้างข้ามแม่น้ำแควใหญ่ ทำให้การสร้างรางรถไฟมีความลำบากเป็นอย่างมาก ทำให้เชลยศึกหลายชีวิตต้องเสียชีวิตลง ปัจจุบันสะพานแห่งนี้ถูกเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินสำคัญที่ต้องมาให้ได้สักครั้ง

Location: ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
Open – Close: สามารถเดินชมได้ตลอดทั้งวัน

2.วัดถ้ำเสือ

5 สถานที่เที่ยวกาญจนบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว

วัดถ้ำเสือ วัดเก่าแก่ของ อ.ท่าม่วง ตัววัดตั้งอยู่บนเนินเขาสูงและมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม และยังมีพระพุทธรูปปางประธานพรที่ตัวองค์พระประดับด้วยโมเสคสีทองที่ใหญ่ที่สุดใน จ.กาญจนบุรี และยังมีเจดีย์เกศแก้วปราสาทที่สูงสง่าซึ่งเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำทิพย์ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ใครๆ ก็ต้องมาตักเพื่อความเป็นศิริมงคล ด้านบนของวัดมีลมพัดเย็นๆ และมองลงไปเห็นวิวของทุ่งนาสีเขียวที่ล้อมรอบตัววัดอยู่ด้วย

Location: วัดถ้ำเสือ ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
Open – Close: เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.30

3.เขาแหลมสกายวอล์ค

เขาแหลมสกายวอล์ค

สะพานกระจกภายในเขื่อนวชิราลงกรณ์ จุดเช็คอินใหม่ที่มาพร้อมความสูง 8.30 เมตร ทางเดินกระจกยาว 34 เมตร กับวิวสวยของขุนเขาอันเขียวขจี ให้เดินรับลมเย็นจากธรรมชาติ และมองผ่านกระจกใสเห็นม่านน้ำตกสุดตระการตา บริเวณด้านล่างมีสวนดอกไม้ และน้ำพุเล็กๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูปได้อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบแสงสียามค่ำคืนก็สามารถมาเที่ยวชมความสวยงามยามเย็นได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. โดยจะมีการเปิดแสงไฟสวยงาม ได้ฟีลแตกต่างจากตอนกลางวันแน่นอน

Location: 444 หมู่ที่ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 – 21.00 น. (ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป จะมีการเปิดแสงไฟ)

4.น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกที่มีการแบ่งของชั้นหินที่สร้างโดยธรรมชาติอย่างสวยงาม โดยมีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน การเดินเที่ยวชมน้ำตกจะแบ่งออกเป็น 2 ทางคือไปเที่ยวชมชั้น 4 3 2 1 แล้วเดินกลับขึ้นมายังตำแหน่งเดิม แล้วค่อยเดินต่อไปยังชั้นที่ 5 6 7 แนะนำให้เลือกทางที่สะดวกในการเดิน คือทางชั้นที่ 4 3 2 1 ซึ่งทางนี้สบายกว่าอีกฝั่ง ซึ่งฝั่งโซนนี้จะมีสะพานไม้ปูยาวไปจนถึงชั้นล่าง น้ำตกแต่ละชั้นก็มีความแตกต่างกันไป และเดินเพียงไม่กี่ก้าวเราก็ได้ยินเสียงน้ำตก นั้นเป็นจุดแรกที่ทำให้เราได้รู้สึกตื่นตาตื่นใจกับน้ำตกชั้นที่ 4 น้ำตกชั้นนี้ค่อนข้างใหญ่ แต่ไม่สามารถลงเล่นได้นะ ลงเล่นได้ตรงอ่างชั้นล่างสุด

Location: อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
Open – Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7.30-16.00 น.

5.น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ น้ำตกขนาดใหญ่และมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ที่ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และน้ำตกแห่งนี้ยังแบ่งออกเป็น 7 ชั้น คือ ไหลคืนรัง, วังมัจฉา, ผาน้ำตก, อกผีเสื้อ,เบื่อไม่ลง, ดงพฤกษา และชั้นสุดท้ายชื่อว่า ภูผาเอราวัณ ซึ่งทั้ง 7 ชั้นก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป เมื่อเดินทางมาถึงตัวน้ำตกจะต้องจอดรถไว้บริเวณที่จอดรถและเดินเท้าเข้าไปอีกประมาน 3 กิโลเมตร ซึ่งจุดนี้จะมีรถกอล์ฟให้บริการรับ – ส่ง (เสียค่าบริการ) เมื่อมาถึงทางเข้าน้ำตกจะใช้เวลาเดินเท้าไป – กลับ ทั้ง 7 ชั้น ประมาน 3 – 4 ชั่วโมง บอกได้เลยว่าคุ้มอย่างแน่นอน

Location: อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ม.4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
Open – Close: เปิดทำการทุกวันเวลา 08.00 – 16.00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 5 สถานที่เที่ยวกาญจนบุรี ไม่ไปไม่ได้แล้ว ที่เราได้นำมาเเนะนำกันในวันนี้ ซึ่งเป็นแค่บางส่วนเท่านั้น แต่บอกได้เลยว่าน่าเที่ยวจริงๆ แต่ละที่ หวังว่าจะเป็นแนวทางให้ทุกคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวนะคะ

เมล็ดทานตะวัน เป็นธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพ ที่หลายคนนิยมรับประทาน ด้วยรสชาติกลมกล่อมกับเมล็ดที่แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ทำให้หลาย ๆ คนเมื่อเริ่มรับประทานทีไรเป็นต้องเคี้ยวเพลิน อร่อยจนหยุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว นอกจากอร่อยแล้วเมล็ดทานตะวันยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

ประเทศฝรั่งเศส ดินเเดนที่มีชื่อเสียง ในเรื่องของการท่องเที่ยวมากที่สุดอีกเเห่งของยุโรป มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเเต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีชื่อเสียงระดับโลกอยู่มากมายหลายเเห่งด้วยกัน ทำให้ได้รับการยอมรับในวงการท่องเที่ยวอย่างมาก