9 ที่พักที่ห้ามพลาด! เมื่อไปเที่ยวอัมพวา

อัมพวาถือเป็นที่เที่ยวยอดนิยมของคนเมืองกรุง ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์มากมาย แถมการเดินทางยังสะดวกสบาย เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เสน่ห์ของอัมพวา 1 อย่าง คือการเท่องเที่ยวตลาดน้ำทั้งยามเช้าและยามเย็น ตลอดจนการชมหิ่งห้อยนับพัน ที่ส่งแสงระยิบระยับในเวลากลางคืน สำหรับใครที่มีแพลนจะเที่ยวอัมพวา แต่ไม่รู้ว่าจะเข้าพักโรงแรมไหนดี วันนี้เรามี 9 ที่พักยอดนิยม เมื่อไปเที่ยวอัมพวา ที่การันตีเรื่องบริการสุดพรีเมี่ยม สำหรับท่องเที่ยวทุกท่านมากฝากค่ะ ส่วนที่พักทั้ง 9 แห่ง จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

9 ที่พักที่ห้ามพลาด! เมื่อไปเที่ยวอัมพวา
  • เรือนเสน่หา – House of Passion

เรือนเสน่หา หรือ House of Passion เป็นที่พักสุดคลาสสิก ที่มีเสน่ห์ดึงดูดสายตาคนมองมาก ๆ โดยตัวอาคารจะตกแต่งแบบคลาสสิก ผสมกับความวินเทจหน่อย ๆ ตัวตึกจะมาในลักษณะปูนเปลือย ด้านหน้าตึกมีสระว่ายน้ำไซต์มินิ สร้างบรรยากาศสุกโรแมนติกได้ดีมาก ๆ ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้เป็นส่วนตั๊วส่วนตัว ใครที่ชอบความไพร์เวท ต้องเลือกพักที่ เรือนเสน่หา House of Passion เลยค่ะ

เที่ยวอัมพวา
  • เดอะ คัลเลอร์ รีสอร์ท อัมพวา

เดอะ คัลเลอร์ รีสอร์ท อัมพวา เป็นที่พักสไตล์มินิมอล ที่มาในธีมน่ารักสดใส มีสวนหย่อมเล็ก ๆ ให้นั่งชิลล์พักผ่อนหย่อนใจ ใครที่ชอบเซลฟี่ที่นี่ตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ เพราะมีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ที่สำคัญทางที่พักเขามีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวร่วมสนุกเพียบด้วย

เที่ยวอัมพวา
  • อาร์เดีย รีสอร์ต พูล วิลลา

อาร์เดีย รีสอร์ต พูล วิลลา เป็นรีสอร์ตสุดหรู แต่ให้บรรยากาศเหมือนกับท่านอยู่ที่บ้าน เมื่อท่านเดินออกจากห้องพัก จะเจอกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่ใจกลาง ซึ่งคนที่ชอบเล่นน้ำ สามารถกระโดดลงสระได้ทันที ใครที่ไปเที่ยวแบบแฟมิลี่ ทริป ที่นี่มีพื้นที่เพลย์กราวน์ให้เด็ก ๆ วิ่งเล่นเพียบ ส่วนห้องพักรับรองว่ากว้างขวางสะดวกสบาย เหมาะกับการไปพักผ่อนที่สุดเลยค่ะ

เที่ยวอัมพวา
  • บ้านอัมพวา รีสอร์ทแอนด์สปา

บ้านอัมพวา รีสอร์ทแอนด์สปา เป็นที่พักที่เหมาะมาก ๆ กับนักท่องเที่ยวที่ชอบกลิ่นอายของความเป็นไทย แต่ไทยที่นี่เป็นไทยร่วมสมัย ที่ทำออกมาอย่างอลังการ ตัวที่พักเป็นเรือนไทย มองมุมไหนก็สวยวิจิตร ถ้ามานอนพักแล้วจะพกชุดไทยสวย ๆ เซลฟี่ด้วยก็ได้ แต่ละมุมมีเสน่ห์มาก ภายในห้องพักก็กวาง ผสมความเป็นไทยและตะวันตกเข้าด้วยกัน มีสระว่ายน้ำอยู่ใจกลางที่พัก เหมาะจะนอนอาบแดด หามุมถ่ายรูปที่สุดเลยค่ะ

เที่ยวอัมพวา
  • อัมพวาน่านอน

ใครที่เน้นเรื่องบรรยากาศโรแมนติก แถมมีทุกอย่างครบในที่เดียว ทั้งอาหาร ช็อป ต้องเลือกมาพักที่อัมพวาน่านอนเลยค่ะ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศยามเย็น เขาว่ากันว่านักท่องเที่ยวร้อยทั้งร้อย เมื่อเห็นบรรยากาศยามเย็นของที่นี่ จะตกหลุมรักจนต้องอยากมาซ้ำทันที อัมพวาน่านอนมีโซนบาร์เครื่องน้ำให้นั่งจิบชิลล์ ๆ ได้ทั้งคืนแบบไม่มีปิด  บรรยากาศในห้องพักก็หรูหรา สะอาด มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ที่พักยังอยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวาด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปช็อปของกินยามเช้าได้สบาย ๆ  เลยค่ะ

เที่ยวอัมพวา
  • จันทิมา เพลซ แอท อัมพวา

จันทิมา เพลซ แอท อัมพวา เป็นที่พักสุดหรูสไตล์คอนโด ที่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่ใจกลาง เมื่อนักท่องเที่ยวเปิดห้องพักออกมา จะพบกับสระว่ายน้ำทันที ส่วนบรรยากาศบอกเลยว่าดีมาก ๆ นักท่องเที่ยวสามารถออกมานั่งจับเครื่องดื่มเย็น ๆ ชมบรรยากาศชิลล์ ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ส่วนห้องพักก็สะอาด และมีวสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ รับรองว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

เที่ยวอัมพวา
  • Villa Amphawa วิลล่าอัมพวา

Villa Amphawa วิลล่าอัมพวา เป้นที่พักที่มาในโทนสีขาวสะอาดตา และดูมินิมอลมาก ๆ ด้วยโทนสีของมัน แต่ถ้าเอาความเลิศหรู บอกเลยว่านักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะไม่ผิดหวังแน่นอน ตัวอาคารทั้งหมดถูกทำออกมาในสไตล์อังกฤษ มีมุมให้นักท่องเที่ยวได้นั่งจิบชา นั่งฟังเพลง และยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้มานอนอาบแดดด้วย ตัวอาคารที่พักตกแต่งด้วยสีขาว    ดูสะอาด สวยงาม มีมุมถ่ายรูปให้เลือกเพียบเลย ห้องนอนจัดได้น่ารัก โรแมนติกสุด ๆ ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว กับเพื่อน หรือคู่รัก กูประทับใจทั้งหมดแน่นอนค่ะ

เที่ยวอัมพวา
  • โอ อัมพวา บูทิก รีสอร์ท

โอ อัมพวา บูทิก รีสอร์ท แค่บรรยากาศรอบ ๆ ที่พักและวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ ก็ทำให้ตัดสินใจไม่ยากแล้วคค่ะ ที่พักแห่งนี้มีพื้นที่โดยรอบกว้างขวาง มีโซนที่นั่งริมน้ำ ห้องนอนก็กว้างมาก ๆ เตียงใหญ่ ตกแต่งโทนสีขาวสลับผ้าม่านโปร่งแสง ใครที่ชอบถ่ายรูปแบบเล่นแสง ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์แบบสุด รับรองท่านจะได้รูปกลับไปอัพยาว ๆ ถึงสิ้นปีเลยค่ะ

เที่ยวอัมพวา
เมื่อไปเที่ยวอัมพวา
  • เดอะบัลฟาโล อัมพวา

เดอะบัลฟาโล อัมพวา เป็นที่พักสุดมีสไตล์ ที่ตกแต่งออกมาอย่างสวยหรู และอลังการมาก ๆ ตัวอาคารโดดเด่นด้วยงานไม้ บริเวณรอบ ๆ ที่พักมีพื้นที่กว้างขวาง ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด โดยเฉพาะต้นปาล์ม ที่ให้ร่มเงาริมสระว่ายน้ำ เป็นอีกมุมที่น่ามานอนอาบแดด และเซลฟี่ลงโซเชียลอวดเพื่อนมาก ๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่ มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่ามาวันเดียวไม่พอค่ะ

บทความแนะนำ : 8 ต้นไม้ฟอกอากาศ
บทความที่คุณอาจสนใจ : เปิด 7 อันดับค่าตัวนักเตะ ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก!!