เคล็ดลับการแต่งหน้าปิดสิว

เคล็ดลับการแต่งหน้าปิดสิว ที่สาว ๆ ควรรู้!

สิว!! ถือเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตของสาว ๆ หลายคน ปัญหาอย่างแรกเลยคือสิวสร้างความไม่มั่นใจให้สาว ๆ ปัญหาที่สองคือเรื่องของสุขภาพผิว และนอกจากนี้ยังมีปัญหาต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า และอื่น ๆ เมื่อต้องออกไปพบเจอผู้คน หากสาว ๆ คนไหนมีปัญหานี้อยู่ วันนี้เรามี เคล็ดลับการแต่งหน้าปิดสิว ทั้งหมด 6 แบบมาฝาก รับรองว่าแต่งแล้วสาว ๆ จะได้ผิวเรียบเนียน ประหนึ่งสิวไม่เคยเกิดขึ้นบนใบหน้ามาก่อน ส่วนเทคนิคทั้ง 6 จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับการแต่งหน้าปิดสิว

1. เทคนิคการแต่งหน้าปกปิดสิวหัวดำ / สิวเสี้ยน

ปัญหาสิวเสี้ยนหรือสิวหัวดำ น่าจะเป็นปัญหาที่เจอกันมากที่สุด ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาว ๆ ที่เจอกับปัญหานี้ ให้เริ่มจากปรับสีผิวหน้าให้สม่ำเสมอ ด้วยรองพื้นชนิดน้ำเน้นแบบเกลี่ยง่าย และไม่เป็นคราบนะคะ ที่สำคัญต้องระมัดระวังอย่าลงรองพื้นหนาจนเกินไป เพราะจะทำให้เห็นสิวชัดขึ้นกว่าเดิม หรือการใช้แปรงลงรองพื้นก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้รองพื้นเรียบเนียนไปกับผิว จากนั้นลงคอนซีลเลอร์ที่มีสีใกล้เคียง หรือสว่างกว่าสีผิวจริง 1 ระดับ ปิดท้ายด้วยการลงแป้งทับเพื่อให้รองพื้น และคอนซีลเลอร์ ให้ติดทนนานตลอดวัน เท่านี้ปัญหาสิวเสี้ยนและสิวหัวดำก็หมดไปแล้วค่ะ

2. เทคนิคแต่งหน้าปกปิดสิวหัวขาว

ส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ ที่ประสบปัญหาสิวหัวขาว มักจะทำการบีบด้วยตัวเอง แต่รู้ไหมคะ! ว่าการทำเช่นนั้น จะทำให้สิวอักเสบและเพิ่มการแพร่กระจายมากขึ้น ทางที่ดีที่สุดคือใช้การแต่งหน้าเข้าช่วย โดยเริ่มจากลงรองพื้นเนื้อเข้มข้นให้ทั่วใบหน้า และลำคอ ซึ้งขอแนะนำให้ให้นิ้วตบ ๆ แทนการใช้ฟองน้ำ หรือแปรงนะคะ เพราะจะช่วยให้รองพื้นเรียบเนียนไปกับผิว ติดทนนาน และดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แต่ถ้ายังเห็นเม็ดสิวอยู่ สามารถลงคอนซีลเลอร์ทับได้เพื่อความเป๊ะปัง และติดทนนานตลอดทั้งวันค่ะ

เคล็ดลับการแต่งหน้าปิดสิว

3. เทคนิคแต่งหน้าปกปิดสิวหัวช้าง

สิวหัวช้าง!! ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเจอ เพราะมันเป็นสิวที่เด่นและเห็นชัดมากที่สุด ในบรรดาสิวทั้ง 3 รูปแบบที่แนะนำมา แม้จะหาวิธีมากลบสิวลักษณะนี้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้เลย แค่สาว ๆ เริ่มจากการสังเกตสิวของตัวเองว่ามีสีอะไร ? หากเป็นตุ้มแดงแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์สีเขียว เพราะเป็นสีตรงข้ามกับสีแดง ส่วนใครที่ที่ตุ้มสิวเริ่มมีสีม่วงช้ำให้ใช้คอนซีลเลอร์สีเหลืองเพื่อลดรอยช้ำ เมื่อลงคอนซีลเลอร์ในบริเวณที่เป็นสิวแล้ว ค่อยใช้ฟองน้ำแต่งหน้า ค่อย ๆ แตะให้คอนซีลเลอร์เนียนไปกับผิว ตามด้วยการลงรองพื้นเนื้อแมตต์ให้ทั่วใบหน้า และสุดท้ายเซตรองพื้นด้วยแป้งผสมรองพื้น รับรองว่าเทคนิคนีปกปิดสิวหัวช้างได้แน่นอนค่ะ

4. เทคนิคแต่งหน้าปกปิดสิวอักเสบ

ส่วนใหญ่แล้วสิวอักเสบจะมีลักษณะเป็นตุ่มนูน ๆ สีแดง หากอยากจะปกปิดสิวแบบนี้ทำได้ไม่ยาก แค่ใช้คอนซีลเลอร์สีเขียว ซึ่งเป็นสีตรงข้ามกับสีแดง ลงให้ทั่วบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ จากนั้นใช้รองพื้นแบบแท่งที่มีเนื้อคล้ายคอนซีลเลอร์ลงให้ทั่วบริเวณใบหน้า และลำคอ โดยอาจจะใช้ฟองน้ำแต่งหน้าค่อย ๆ แตะจนรองพื้นเรียบเนียน และดูเป็นธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยการเซตรองพื้นด้วยแป้งผสมรองพื้นเพื่อความเนียนกริบ เท่านี้ก็ปิดสิวอักเสบได้แล้วค่ะ

เคล็ดลับการแต่งหน้าปิดสิว

5. เทคนิคแต่งหน้าปกปิดจุดด่างดำ หรือรอยดำที่เกิดจากสิว

บางครั้งแม้สิวบนใบหน้าของสาว ๆ จะหายไปแล้ว แต่มันก็ยังทิ้งร่องรอยดำหรือแดงเอาไว้อยู่ ซึ่งส่วนนี้มักสร้างความปวดใจให้สาว ๆ อย่างมาก แต่วิธีแก้ไม่ยากค่ะ แค่สาว ๆ ลงไพรเมอร์เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า ตามด้วยการลงรองพื้นชนิดปกปิดขั้นสุด โดยใช้แปรงลงรองพื้นเกลี่ยให้ไปในทิศทางเดียวกันซ้ำ ๆ แทนการกวาดไปทั่ว ๆ หรือลงเป็นวงกลม วิธีนี้จะช่วยทำให้รองพื้นเกาะติดผิวหน้าได้ดี และกลบรอยดำได้เรียบเนียนยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวเลยค่ะ

6. เทคนิคแต่งหน้าปกปิดรอยหลุมสิว

เทคนิคสุดท้ายเป็นการแต่งหน้าปกปิดรอยหลุมสิว ซึ่งก็เป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนต้องเจอมาตลอด สำหรับสาว ๆ คนไหนทราเจอกับปัญหานี้ มีทางออกไม่ยากค่ะ แค่เริ่มจากลงไพรเมอร์เนื้อซิลิโคนที่มีสีใส เพื่อปกปิดรูขุมขน และเติมเต็มรอยหลุมสิวให้ตื้นขึ้น ตามด้วยรองพื้นเนื้อเข้มข้น และเซตรองพื้นด้วยแป้งผสมรองพื้นอีกครั้งเพื่อให้เมคอัพติดทนนาน เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ผิวหน้าที่เรียบเนียน ปราศจากรอยหลุมสิวทั้งหลายแล้วค่ะ

เคล็ดลับการแต่งหน้าปิดสิว

จริงอยู่ว่า เคล็ดลับการแต่งหน้าปิดสิว ทั้ง 6 ข้อ อาจจะไม่ได้ง่ายสำหรับสาว ๆ ทุกคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้า หรือสาว ๆ ที่เน้นผิวแบบ No Make Up การเลือกคอนซีลเลอร์ รองพื้น ตลอดจนแป้งแบบต่าง ๆ อาจจะต้องใช้เวลาศึกษาพอสมควร แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของเรา หากเราต้องการจะทำซะอย่าง ยังไงมันก็ต้องออกมาดีและสำเร็จ! แน่นอน

ฉะนั้น สาว ๆ ที่ไม่เคยแต่งหน้าเลย แต่มีปัญหาเรื่องสิว 1 ใน 6 อย่างเรื้อรัง ต้องลองใช้เทคนิคการแต่งหน้ารูปแบบต่าง ๆ เข้าช่วยนะคะ รับรองว่าปัญหาเรื่องสิวที่ปรากฏบนใบหน้า เวลาออกไปเจอผู้คนตามสถานที่ต่าง ๆ จะหมดไปอย่างแน่นอน  ส่วนสาว ๆ ที่จัดจ้านเรื่อง Make up อยู่แล้ว ก็สามารถเลือกเทคนิคที่แนะนำไปเพิ่มลุคสุดคูลให้ตัวเองได้เช่นกันค่ะ

เมื่อไม่นานมานี้มีการเปิดตัวนักแสดงนำ ทั้ง 5 คน จากเรื่อง F4 ที่นำกลับมาทำในเว่อร์ชั่นไทย พาทุกท่านไปทำความรู้จักกับนักแสดงนำทั้ง 5 คน พร้อมทั้งวิเคราะห์ประเด็นดราม่าต่าง ๆ ว่ามีเรื่องไหนบ้าง ที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียล

อ่านบทความเพิ่มเติม ทำเงินกับสล็อตออนไลน์ได้ง่าย ๆ แม้เป็นมือใหม่